Phim lỗ hơn 23 tỷ còn bị chê “tệ nhất 2023”, đến mức nữ chính không buồn tham gia quảng bá

23/10/2023 / / 29 lượt xem

Vừa qua, trang QQ đã tổng hợp thành tích của loạt phim điện ảnh Hồng Kông (Trung Quốc) trong năm qua, cho thấy những con số không mấy khả quan. Các tác phẩm đến từ sao hạng A như Châu Nhuận Phát, Cổ Thiên Lạc… đều không bùng nổ như dự đoán, song đây mới là dự án hứng chịu tổn thất nặng nề nhất.

Phim lỗ hơn 23 tỷ còn bị chê tệ nhất 2023, đến mức nữ chính không buồn tham gia quảng bá - Ảnh 1.

Bắt đầu ra rạp từ ngày 15/9 nhưng sau gần 10 ngày chiếu, bộ phim Lưu Thủy Lạc Hoa (hay có tựa khác là Lost Love – Tình Yêu Đánh Mất) ghi nhận doanh thu chỉ vỏn vẹn 200 nghìn NDT (hơn 668 triệu đồng), có hôm chỉ mang về 18 nghìn NDT. Trang QQ đề cập đến việc phim đối mặt với nguy cơ lỗ ít nhất 7 triệu NDT (hơn 23 tỷ đồng) do có tổng khi phí lên đến con số 8 triệu. Thậm chí, Lưu Thủy Lạc Hoa còn được nhận xét là phim Hồng Kông (Trung Quốc) tệ nhất trong năm 2023.

Phim lỗ hơn 23 tỷ còn bị chê tệ nhất 2023, đến mức nữ chính không buồn tham gia quảng bá - Ảnh 2.

Lưu Thủy Lạc Hoa là phim lỗ nhất năm 2023 đến từ xứ Cảng thơm

Lưu Thủy Lạc Hoa của đạo diễn Giả Thăng Phong bị chê về phần kịch bản yếu, khó tiếp cận đại chúng. Phim kể về việc nữ chính Thiên Mỹ (do Trịnh Tú Văn đóng) cùng ông xã nhận nuôi nhiều đứa trẻ lưu lạc, không có nơi nương tựa và yêu thương chúng như con ruột. QQ nhận xét đây là bộ phim phù hợp với các kỳ liên hoan, thế nhưng không đủ hấp dẫn để lôi kéo khán giả ra rạp.

Phim lỗ hơn 23 tỷ còn bị chê tệ nhất 2023, đến mức nữ chính không buồn tham gia quảng bá - Ảnh 3.

Nữ chính Trịnh Tú Văn

Điều đáng nói là trước đó, suýt nữa “Thiên vương” Lưu Đức Hoa đã đóng vai ông xã của nữ chính. Nam tài tử từng bày tỏ sự thích thú với kịch bản nhưng đạo diễn về sau lại từ chối đề nghị đóng phim này. Hiện tại, ngay cả nữ chính Trịnh Tú Văn cũng vắng mặt khỏi các buổi quảng bá, “roadshow” của Lưu Thủy Lạc Hoa khiến khán giả vô cùng thất vọng. Truyền thông còn mỉa mai rằng Trịnh Tú Văn có hơn 10 triệu lượt fan trên Weibo, và nếu chỉ cần 1% số đó đi xem phim thì phim không gặp tình trạng như hiện giờ.

Phim lỗ hơn 23 tỷ còn bị chê tệ nhất 2023, đến mức nữ chính không buồn tham gia quảng bá - Ảnh 4.

Trịnh Tú Văn vắng mặt tại các buổi quảng bá phim

Phim lỗ hơn 23 tỷ còn bị chê tệ nhất 2023, đến mức nữ chính không buồn tham gia quảng bá - Ảnh 5.

Trước đó cô lên ngôi Ảnh hậu nhờ bộ phim

Ngoài ra, một lý do nữa khiến phim gặp thất bại là ở việc xếp lịch chiếu. Phim ra mắt tại khuôn khổ Giải thưởng Hiệp hội Phê bình Điện ảnh Hồng Kông (sự kiện mà Trịnh Tú Văn thắng giải Ảnh hậu) vào tháng 3 rồi lại cho chiếu mạng vào tháng 7. Chính vì thế khi ra rạp vào tháng 9, sẽ không có nhiều khán giả chịu bỏ tiền mua vé xem phim trong khi họ có thể thưởng thức tác phẩm ngay tại nhà.

Từ khóa:

Tin cùng chuyên mục